Bánh mì kẹp Doner Kebab là một món ăn đường phố hấp dẫn của Thổ Nhĩ Kỳ. Khi du nhập vào thị trường Việt Nam, nó trở thành món ăn nhẹ phổ biến trong thực đơn bữa sáng hoặc bữa trưa của người Việt. Vậy những chiếc bánh mì tam giác này có xuất xứ từ đâu? Bên trong bánh mì có gì mà lại chiếm được nhiều cảm tình và sự yêu thích từ thực khách đến thế. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Bánh mì kẹp Doner Kebab có nguồn gốc từ đâu?
Bánh mì Doner Kebab hay bánh mì kẹp Doner Kebab còn được biết đến với cái tên là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Loại bánh này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1972 bởi một người đàn ông tên là Nurma đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ông ta đã đem những chiếc bánh này bán đối diện sở thủ Bahnhof phía Tây Berlin (Đức).
Thời điểm đó, món bánh này đã tạo thành một “cơn sốt” và trở thành món ăn nhanh được yêu thích tại Đức và lan rộng ra khắp thế giới.
Từ chiếc bánh mì kebab nguyên bản, qua thời gian, chiếc bánh này đã được biến tấu phù hợp hơn với khẩu vị của nhiều người. Khi vào thị trường Việt Nam, món bánh này được thay thế từ thịt cừu, thịt bò sang thịt heo và gà để phù hợp khẩu vị. Ăn kèm là bắp cải, cà rốt, hành tây và các loại nước sốt đặc chế riêng.
Bánh mì kẹp Doner Kebab có hình dạng tam giác, vỏ bánh nóng giòn thơm mùi bơ, kết hợp với phần nhân thịt đậm đà, thơm ngon và rau củ mát lành. Món bánh này rất được mọi người yêu thích, bao gồm cả trẻ em.
Thành phần chính và giá trị dinh dưỡng của bánh mì Doner Kebab
Bên cạnh những ổ bánh mì thịt truyền thống, bánh mì que kiểu Pháp thì những chiếc bánh mì Doner Kebab cũng có mặt ở hầu hết trên các cửa hàng thức ăn nhanh. Món bánh này nhìn đơn giản nhưng là sự kết hợp của rất nhiều thành phần và mang lại giá trị dinh dưỡng cho người ăn.
Thành phần làm nên bánh mì Doner Kebab
Khi nhắc về bánh mì Doner Kebab, bạn sẽ nhớ ngay đến chiếc bánh mì hình tam giác quen thuộc. Thành phần chính tạo nên bánh mì Doner Kebab chính là phần vỏ bánh bên ngoài và phần nhân ở bên trong.
Phần vỏ bánh là sự kết hợp của bột mì, men nở và muối được nhào trộn kỹ càng và nướng chín ở nhiệt độ cao. Vỏ bánh ngon luôn nóng giòn, có hương thơm của lớp bơ được phết nhè nhẹ bên ngoài khi nướng.
Phần nhân là phần “linh hồn” tạo nên chiếc bánh mì kẹp Doner Kebab nức tiếng thơm ngon. Đó là sự kết hợp giữa thịt nướng thơm lừng, thái lát mỏng, ăn kèm với salad và nước sốt đặc chế.
Một điều quan trọng khi chế biến phần nhân chính là việc lựa chọn nguyên liệu. Thịt nướng phải có 3 phần mỡ, 7 phần nạc để thịt không bị khô quắt khi nướng. Hơn nữa, thịt phải được thái thành những lớp mỏng và tẩm ướp gia vị đầy đủ, sau đó mới đem xiên vào que và nướng ở trên than hồng cho tới lúc chín.
Giá trị dinh dưỡng từ bánh mì Doner Kebab
Bánh mì kẹp Doner Kebab không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cho mọi người. Một chiếc bánh mì Doner Kebab sẽ chứa khoảng 620 calo, trong dó 25% là protein, 51% là tinh bột và 25% là chất béo.
Mỗi ngày, cơ thể người trưởng thành chúng ta sẽ cần nạp từ 2.000 – 2.500 calo nhằm đảm bảo sức khỏe. Vậy thì, chiếc bánh mì Kebab sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn bữa sáng hoặc bữa trưa của bạn.
Thưởng thức bánh mì kẹp Doner Kebab với nước sốt Torki ngon khó cưỡng
Vì là một món ăn đường phố nổi tiếng nên sẽ không quá khó để bạn tìm thấy một tiệm bán Doner Kebab ở các con phố tại Việt Nam. Nhưng để tìm được chỗ bán ngon, chuẩn hương vị thì nhất định bạn đừng bỏ qua bánh mì kẹp Doner Kebab của Torki.
Những chiếc bánh mì Doner Kebab ở cửa hàng luôn được chế biến từ các loại rau củ tươi ngon theo mùa như: cải trắng, cải tím, hành tây, cà chua… Điểm nhấn nổi bật nhất chính là phần thịt nướng được tẩm ướp gia vị và nướng vừa chín tới.
Khi khách hàng có nhu cầu thưởng thức bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Torki, người bán sẽ bắt đầu bật bếp quay lại thịt. Vỏ bánh mì sẽ được đem vào máy ép và ép nóng lên.
Tiếp đó, sẽ lấy một con dao sắc, cắt mỏng từng miếng thịt đang xoay đều trên xiên, đem xếp cùng các nguyên liệu. Chiếc bánh mì ở ngoài nóng giòn, bên trong đậm vị, càng ăn sẽ càng ghiền.
Không chỉ vậy, Torki cũng rất chú trọng khâu vệ sinh từ việc bảo quản các nguồn nguyên liệu như thịt thật kỹ càng. Luôn chọn thịt tươi ngon nhất, đảm bảo nhất để chế biến. Rau củ cũng được lựa chọn cẩn thận. Ngoài ra, khu chế biến luôn sạch sẽ, đảm bảo cho người dùng sự an tâm khi thưởng thức bánh mì Kebab ở đây.
Torki cũng mang đến cho những người muốn kinh doanh khởi nghiệp Doner Kebab một cơ hội tốt với mô hình xe đẩy chi phí thấp. Khi tham gia vào chuỗi cửa hàng của Torki, bạn sẽ được sử dụng thương hiệu nổi tiếng Torki để kinh doanh, đồng thời sẽ được hỗ trợ tối đa về việc tìm mặt bằng, trang trí cửa hàng, chuyển giao nguyên liệu và công nghệ…
Với Torki Food, việc kinh doanh bánh mì kẹp Doner Kebab sẽ nằm trong tầm tay.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598