Bánh mì Doner Kebab là loại bánh không còn xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Hương vị của lớp vỏ giòn thơm kết hợp với nhân đậm đà và salad ăn kèm tươi mát luôn khiến vị giác chúng ta nhớ mãi. Thế nhưng, chắc chắn dù đã nghe nhiều về loại bánh này nhưng để hiểu sâu được bánh mì kebab là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, ở bài viết dưới đây, hãy cùng đi tìm hiểu về nguồn gốc và những điều thú vị hấp dẫn về chiếc bánh mì này nhé.
Bánh mì kebab là gì?
Nhiều người vẫn thắc mắc hỏi rằng, bánh mì kebab là gì? Thì cái tên bánh mì kebab (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là döner hay döner kebab) còn được gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay bánh mì tam giác. Từ “kebab” có nghĩa là thịt nướng, còn từ “doner” có nghĩa là xoay.
Bánh mì doner kebab không giống với chiếc bánh mì kẹp ở Việt Nam cũng không giống với bánh mì que của Pháp. Nó cũng không phải là chiếc bánh mì rời rạc các thành phần như sandwich hay tròn đều như hamburger. Chiếc bánh mì này có hình tam giác, lớp vỏ sẽ được ép nóng thơm mùi bơ trước khi cho nhân, salad và chút nước sốt vào.
Bật mí một vài điều thú vị về bánh mì kebab
Ngoài việc tìm hiểu bánh mì Kebab là gì, bạn có biết nguồn gốc của những chiếc bánh này đến từ đâu không? Cùng xem câu trả lời ngay bây giờ nhé.
Nguồn gốc của bánh mì kebab
Bánh mì Doner Kebab có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó phát triển mạnh mẽ ở nước Đức rồi bắt đầu lan rộng ra khắp các châu lục trên thế giới. Đến năm 2006, bánh mì Doner Kebab chính thức có mặt ở thị trường Việt Nam và tạo thành một cơn sốt mạnh mẽ.
Vì chiếc bánh này có nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, do đó, người ta đã lấy ngay tên của đất nước này và đặt tên cho bánh. Chỉ cần nghe là bạn đã biết bánh có xuất xứ từ đâu rồi đấy.
Và dù ở bất kỳ quốc gia nào, Anh, Pháp, Đức, Nhật… thì loại bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này đều rất được lòng những “tín đồ” fastfood.
Nét đặc trưng của bánh mì kebab
Bánh mì Doner Kebab đã dần trở thành món ăn quen thuộc và có thể thấy rất nhiều xe đẩy bán loại bánh này dọc các đường phố. Vậy nét đặc trưng của bánh mì kebab là gì mà khiến người ăn lại mê mẩn đến thế?
Bánh mì Doner Kebab có lớp vỏ ngoài mềm, kẹp một phần thịt nướng ở bên trong. Ăn kèm với một số loại rau sống giòn, hành tây, nước sốt.
Bánh mì có hình tam giác rất dễ nhận biết. Bên ngoài vỏ bánh còn được quẹt một lớp mỏng mè, phết thêm chút bơ cho thơm và sẽ được kẹp vào lò cho nóng giòn.
Bánh còn có vị thơm ngậy của sốt mayonnaise và vị thơm mát của cà chua, xà lách…
Sự khác biệt của bánh mì kebab Việt Nam
So với bánh mì Doner Kebab của nhiều quốc gia khác thì bánh mì Doner Kebab của Việt Nam có nhiều nét cải tiến khác biệt.
Như các bạn đã biết thì đất nước Thổ Nhĩ Kỳ theo tín ngưỡng Đạo Hồi vì thế phần thịt nướng làm nên Doner Kebab sẽ chủ yếu từ thịt bò, thịt cừu và thịt gà.
Khi sang Việt Nam, phần nhân thịt cừu và thịt bò sẽ được cải biến thành thịt gà và thịt lợn. Lý do đơn giản vì thịt cừu có mùi đặc trưng nên sẽ không hợp khẩu vị nhiều người, thịt bò thì giá lại quá cao. Vì thế, thịt gà và thịt lợn là hai nguyên liệu vừa dễ tìm, dễ chế biến, hợp khẩu vị nhiều người mà giá thành lại rất tốt.
Thêm nữa, bánh mì kebab Việt Nam cũng sử dụng phần lớn là thịt heo vì khi nướng thịt heo vẫn giữ được hương vị thơm ngon, mềm ẩm. Còn thịt gà thì thường hay bị khô, xơ và bã khi nướng. Do đó, thịt gà sẽ được cho xen kẽ cùng với thịt heo chứ để đổi vị.
Torki Food – cửa hàng bán bánh mì kebab chuẩn ngon
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán bánh mì Doner Kebab. Tuy nhiên, để tìm được một nơi bán bánh mì ngon, chuẩn vị thì không dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn việc mua bánh mì Doner Kebab ở đâu chuẩn, ngon thì hãy đến cửa hàng Torki Food.
Cửa hàng này đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ lâu và luôn được thực khách ưa chuộng lựa chọn. Vậy yếu tố làm nên hương vị đặc trưng của bánh mì Kebab là gì ở Torki khiến thực khách yêu thích đến thế?
Bởi vì bánh mì Kebab ở Torki được làm từ nguồn nguyên liệu tươi sạch nhất, rau củ luôn theo mùa đảm bảo an toàn, vệ sinh. Bên cạnh đó, khâu chế biến, bảo quản nguyên liệu cũng được Torki chú trọng.
Torki cũng sáng tạo ra nhiều công thức tẩm ướp mới lạ, đảm bảo thay đổi và làm mới khẩu vị của người ăn. Thịt làm nhân bánh là thịt 3 phần mỡ 7 phần nạc, đem thái lát mỏng và tẩm đều gia vị rồi xiên vào que sắt và nướng chín lên.
Từ xa, những chiếc bánh mì Kebab Torki kích thích vị giác bởi mùi thơm của vỏ bánh làm thủ công, của miếng thịt được nướng chín tới còn mềm ẩm. Đi kèm đó là sự bắt mắt của rau tươi, của nước sốt hòa quyện. Bánh mì cũng được gói cẩn thận trong lớp bao giấy đẹp mắt. Chỉ bấy nhiêu thôi là bánh mì Kebab Torki đã đủ gây ấn tượng với hầu hết mọi người.
Và nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh Kebab thì có thể tham khảo thêm mô hình nhượng quyền Kebab Doner của Torki.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598