Trong thế giới ẩm thực Việt Nam, món bánh mì Kebab không còn quá xa lạ với những tín đồ yêu thích fastfood. Đặc biệt trong số đó phải kể đến bánh mì kebab gà với sự hòa quyện hoàn hảo của vỏ bánh giòn, vị thịt gà thơm ngon và nước sốt đậm đà. Kebab gà thanh đạm nhưng là món ăn giàu dưỡng chất và rất được các bạn nhỏ yêu thích. Hãy cùng vào bếp và thử cách chế biến bánh mì kẹp thịt gà ngon đơn giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì kebab gà
Để làm bánh mì kebab gà, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
– Nguyên liệu làm vỏ bánh
- Bột mì: 300gr
- Bơ lạt: 2 muỗng canh
- Men nở: ½ muỗng canh
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Hạt thì là: 1 ít
- Mè đen
- Muối, đường
– Nguyên liệu làm nhân bánh:
- Thịt đùi gà: 800gr
- Sữa chua không đường: 326gr
- Bắp cải trắng: ¼ bắp
- Bắp cải tím: ¼ bắp
- Cà chua: 1 quả
- Dưa leo: 2 quả
- Tỏi: 1 muỗng canh
- Gừng băm: ½ muỗng canh
- Oregano: 1 muỗng cafe
- Mùi tây: 1,5 muỗng canh
- Thyme: ½ muỗng canh
- Bớt ớt: 1 muỗng cafe
- Bột ớt paprika: 1 muỗng cafe
- Bột thì là: 1 muỗng cafe
- Nước cốt chanh: 2 muỗng
- Sốt mayonnaise: 57gr
- Sốt cà chua: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 1 ít
- Dầu ô liu
Bánh mì kebab gà đơn giản thực hiện ngay tại nhà
Làm phần vỏ bánh
Cho vào tô 300gr bột mì, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng canh men và trộn đều lên. Cho tiếp 2 muỗng canh bơ lạt đã đun chảy, 1 quả trứng gà đánh đều lên, 120ml sữa tươi không đường vào. Tiếp tục trộn đều để tất cả nguyên liệu kết dính.
Cho bột ra mặt phẳng và nhào thật kỹ, liên tục ấn và miết bột thành một khối đồng nhất. Cho thêm 1 muỗng cafe dầu oliu vào và nhào thêm 5 phút.
Tiếp đó, cho bột vào tô, dùng màng thực phẩm bọc kín và ủ khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi.
Sau đó, chia khối bột thành 2 phần bằng nhau. Vê tròn từng khối bột, cán mỏng rồi phủ kín miếng bột và ủ thêm một lần nữa khoảng 15 – 20 phút.
Sau khi ủ, bạn đập 1 quả trứng vào bát, khuấy đều rồi dùng có phết lên mặt bột. Rắc lên đó thêm ít thì là đen và mè trắng.
Làm nóng lò nước trong 15 phút ở 180 độ C, sau đó mang bánh đi nướng chín tầm 15 – 20 phút là được.
Làm phần nhân bánh
Thịt gà dùng làm bánh mì kebab gà đem rửa sơ với nước muối loãng từ 2 – 3 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo.
Lấy tô, cho vào đó: 81gr sữa chua không đường, ½ muỗng canh tỏi, 2 muỗng canh sốt cà chua, ½ muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ớt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe ớt paprika, 1 muỗng cafe bột thì là, 1 muỗng cafe rau kinh giới, ½ muỗng cafe húng tây, 1 muỗng canh dầu ô liu và nước cốt chanh một muỗng canh.
Tiếp đó, cho thịt gà vào tô, trộn đều từ 30 – 40 phút, sau đó ướp thịt rồi xiên các miếng thịt vào que để đem đi nướng.
Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu và làm nóng lên. Sau cho xiên thịt vào chảo và áp chảo cho đến khi thịt được chín hoàn toàn. Tiếp đó, bạn cho thịt ra đĩa và dùng dao cắt dọc thịt thành các lát mỏng vừa ăn.
Làm nước sốt bánh
Cho 57gr nước sốt mayonnaise, 245gr sữa chua không đường, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh mùi tây, 1 ít muối, 1 quả dưa leo bào nhuyễn vào tô. Khuấy đều cho nguyên liệu hòa trộn.
Sau khi hoàn thành phần vỏ và nhân bánh mì kebab gà, bạn sẽ sơ chế rau củ ăn kèm:
- Hành tây lột vỏ, cắt thành sợi vừa ăn
- Rửa sạch dưa leo, cắt khoanh tròn mỏng
- Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng
- Bắp cải bào thành sợi mỏng đem ngâm muối loãng 5 phút rồi rửa sạch
Sau đó, bạn cắt vỏ bánh thành 4 phần bằng nhau. Lấy 1 miếng và xẻ đôi ở giữa, sau đó phết sốt, tương ớt và cho thịt gà, dưa leo, hành tây, bắp cải, rồi thêm một ít thịt gà. Cuối cùng phủ lên 1 ít sốt và tương ớt, tương cà nữa là có thể thưởng thức.
Đến Torki thưởng thức bánh mì kebab gà chuẩn vị
Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua bánh mì kebab gà chuẩn vị thì đừng ngần ngại đến Torki Food. Chuỗi cửa hàng Torki nổi tiếng với những món thức ăn nhanh thơm ngon, đậm vị.
Bánh mì kebab Torki hấp dẫn người ăn bởi phần nhân thịt nướng được tẩm ướp đúng cách. Những miếng thịt gà được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo nướng chín tới, không bị khô. Phần nước sốt Torki cũng được đặc chế theo công thức riêng, phù hợp với kebab gà.
Ngoài ra, khu chế biến bánh mì của Torki cũng được vệ sinh sạch sẽ, nguyên liệu được bảo quản kỹ càng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. Kebab Torki không chỉ đảm bảo về hương vị, về màu sắc mà còn được đảm bảo về khâu đóng gói. Chính vì thế, chỉ cần thử ăn bánh mì Kebab Torki một lần, chắc chắn bạn sẽ quay lại thêm nhiều lần nữa.
Với nhiều năm đồng hành và phát triển, Torki đã có hơn 450 cửa hàng trên toàn quốc. Torki cũng luôn tạo cơ hội hợp tác kinh doanh cho các đối tác trẻ muốn khởi nghiệp.
Với chi phí ban đầu thấp, bạn có thể hợp tác kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab Torki mà không cần phải lo lắng quá nhiều về khâu setup, quản lý hay nguyên liệu công thức.
Liên hệ ngay với Torki Food để được tư vấn chi tiết hơn.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598