Xuất phát từ các nước phương Tây, thức ăn nhanh lập tức hòa nhập và trở thành nét ẩm thuộc quen thuộc của người Việt. Bánh mì kebab cũng nằm trong menu thức ăn nhanh yêu thích của mọi người. Hãy cùng Torki Food khám phá bí quyết chọn mua nguyên liệu làm bánh mì kebab chuẩn quán.
Bí quyết lựa chọn nguyên liệu làm bánh mì kebab
Để tạo ra được món ăn ngon, lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng đầu tiên không được bỏ qua. Nguyên liệu làm bánh mì kebab rất đa dạng, phong phú và cần được lựa chọn kỹ càng để tránh làm ảnh hưởng đi hương vị đặc trưng của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn có thể thử áp dụng các bí quyết sau:
Nguồn gốc nguyên liệu: luôn chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở về khâu chế biến, xử lý và bảo quản trước khi sơ chế..
Thịt: đây là thành phần chính của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nên cần chú ý. Thịt được chọn phải thật tươi ngon và có hàm lượng mỡ vừa phải. Loại thịt thường dùng là thịt bò, thịt cừu, thịt gà và thịt heo. Thịt sau khi rửa sạch sẽ cắt mỏng thành nhiều miếng đều nhau rồi nướng chín vàng
Vỏ bánh mì: chọn mua sẵn hoặc chế biến theo công thức phù hợp. Bánh mì được chọn phải đảm bảo độ tươi giòn, thơm ngon và chín đều.
Topping ăn kèm: chọn rau củ quả tươi sạch để tăng thêm hương vị và độ ngon cho bánh mì kebab như xà lách, diếp cá, cà chua, cà rốt, hành tây,…
Gia vị và sốt: Gia vị được chọn là những gia vị quen thuộc hàng ngày như hạt nêm, muối, tiêu, ớt. Để tăng thêm độ đậm đà cho bánh mì kebab, sốt là thành phần vô cùng quan trọng. Tùy theo khẩu vị, chúng ta có thể chọn sốt cà chua, sốt sữa chua, sốt mayonnaise,…
Nguyên liệu thường dùng cho bánh mì kebab
Ở Việt Nam, phần nhân thịt của bánh mì kebab được làm thịt heo thay vì thịt cừu như xuất xứ ban đầu của nó. Lý do để thay đổi loại thịt cũng dễ hiểu vì ở Việt giá thành thịt cừu khá cao, ít phổ biến và mùi có chút nặng không phù hợp với khách hàng. Với những lý do, thịt heo được dùng làm nhân bánh vì đó là món ăn hàng ngày và rất được ưa chuộng. Cũng có một số nơi sử dụng thịt gà làm nhân bánh để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng số lượng này không nhiều.
Để chọn được miếng thịt vừa ý, nạc vai là sự lựa chọn ổn định nhất. Thịt được chọn phải thật tươi ngon, rửa sạch cho khô ráo, ướp gia vị cho thêm mật ong, ngũ vị hương và hành tây băm nhỏ trộn đều rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Sau đó, cắt thịt thành nhiều miếng có độ dày khoảng 0.5m.
Xiên thịt đang ướp vào cây thịt lớn để chuẩn bị nướng. Để thịt ướp được nhanh và đậm đà hơn, thịt có thể bỏ vào túi nilon rồi dán thật chặt bằng băng dính. Sau khi ướp xong, lấy túi nilon bọc thịt ra rồi tiến hành nướng cho đến khi thịt chín vàng ươm và có mùi thơm.
Thái thịt thành các miếng vừa ăn, cho thêm rau củ quả rồi rưới thêm út nước sốt nữa là hoàn thiện chiếc bánh mì kebab thơm ngon. Thế là một chiếc kebab thơm ngon, nóng hổi chuẩn vị vừa đầy đủ giá trị dinh dưỡng, vừa được trang trí bắt mắt đã ra đời.
Ở Việt Nam, vỏ bánh mì kebab được bán khá nhiều, bạn có thể lựa chọn mua sẵn và sau đó dùng thời gian để tập trung chế biến bánh nhân bánh. Bí quyết chọn mua nguyên liệu làm bánh mì kebab là khâu vô cùng quan trọng trong làm bánh mì kebab chúng ta cần chú ý và học hỏi.
Lựa chọn kinh doanh bánh mì kebab cùng Torki
Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, văn hóa ẩm thực của các nước cũng theo vào cùng. Nhiều món ăn ngon, nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng cũng đã cùng vào Việt Nam như Mcdonald’s, Lotteria, KFC… mở ra kỷ nguyên mới của thức ăn nhanh. Hòa cùng dòng chảy đó, nhiều thương hiệu Việt Nam đã ra đời trong đó có cả Torki Food.
Với mô hình đa dạng từ những xe đẩy nhỏ đến các cửa hàng lớn, Torki Food hoàn toàn phù hợp với nhu cầu khởi nghiệp của nhiều cá nhân khác nhau. Tùy vào chi phí ban đầu, bạn có thể lựa chọn gói hỗ trợ phù hợp. Đến với Torki Food, bạn sẽ không còn lo lắng về đầu vào như máy móc, thiết bị, nguyên liệu làm bánh mì kebab công thức món ăn… hay tìm đầu ra để tiêu thụ sản phẩm. Torki sẽ đồng hành cùng bạn.
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bánh mì kebab nói riêng và thức ăn nhanh nói chung, hãy đến với kebab. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh các mặt hàng của thương hiệu Kebab Torki.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598