Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn được biết với cái tên Doner Kebab. Đây là loại bánh có hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh mềm, nhân bánh là sự quyện hòa giữa vị thịt nướng đậm đà cùng nước sốt và rau thanh mát. Hơn nữa, cách làm bánh mì kebab ngon cũng không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà. Nếu chưa biết phải bắt đầu cách làm từ đâu, bạn hãy học theo hướng dẫn dưới đây sẽ có ngay chiếc bánh ngon không kém gì mua ở tiệm.
Các nguyên liệu để làm bánh mì kebab
Trước khi bắt tay thực hiện cách làm bánh mì kebab ngon, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ một số loại nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu làm vỏ bánh
- Bột mì: 1kg
- Bơ: 20gr
- Men: 15gr
- Muối: 10gr
- Phụ gia: 5gr
- Nước lạnh: 620ml
Nguyên liệu làm nhân bánh
- Thịt nạm cổ heo: 500gr
- Tương cà: 2 thìa
- Tương ớt: 2 thìa
- Mayonnaise: 200gr
- Lá thyme và lá rosemary
- Bắp cải tím: 10gr
- Cà chua: 2 quả
- Xà lách: 200gr
- Gia vị: tiêu, bột nêm gà
Nguyên liệu làm sốt bánh
- Lòng đỏ trứng: 4 quả
- Nước cốt chanh: 100ml
- Dầu ăn
- Muối tiêu
Cách làm bánh mì kebab ngon khó cưỡng tại nhà
1. Cách làm vỏ bánh mì
Khâu đầu tiên trong cách làm bánh mì kebab ngon chính là làm vỏ bánh. Bạn sẽ cho 1kg bột mì, 5gr bột phụ gia, 15gr men nở, 1 muỗng canh muối, 25gr bơ lạt và 650ml vào tô.
Sau đó trộn thật đều cho hỗn hợp hòa quyện thành một khối. Cho vào máy trộn bột và trộn đều tầm khoảng 10 phút. Khi thấy hỗn hợp bột đã dẻo mịn, kéo không bị rách thì đem chia bột thành các viên tròn khoảng 200g.
Bỏ một ít bột áo lên mặt phẳng, đặt từng viên bột lên rồi dùng cán bột cán mỏng thành các hình tròn dẹt.
Tiếp đó, cho bột đã cán vào khay nướng có lót giấy nến rồi ủ bánh ở 30 độ và độ ẩm khoảng 80% trong 1 giờ.
Bật lò nướng, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút đến khi bánh chín vàng ươm là hoàn thành.
2. Cách làm nhân bánh mì
Lấy một cái tô, cho thịt cổ nạm heo vào, cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm gà, 1 muỗng canh mù tạt vàng, ½ muỗng tiêu, lá rosemary và lá thyme. Sau đó đem trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp theo, bạn cho thịt đã ướp vào giấy bạc, gói kín lại. Cho vào lò nướng và chỉnh nhiệt 200 độ C nướng khoảng 50 phút.
Sau 50 phút, mở giấy bạc ra và nướng thêm 10 phút để chín phần thịt ở bên trong. Cuối cùng, bạn lấy thịt ra để nguội và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Bước tiếp, bạn cho 2 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt, 200gr sốt mayonnaise, sốt tabasco vào 1 bát lớn và trộn thật đều. Sau đó cho bắp cải trắng, bắp cải tím đã rửa sạch thái sợi cùng với cà chua, xà lách vào trộn đều. Vậy là bạn đã xong phần nhân và salad cho cách làm bánh mì kebab ngon tại nhà.
Cách làm nước sốt bánh mì
Cho vào tô 300ml dầu ăn, 4 lòng đỏ trứng gà, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh tiêu. Dùng máy đánh trứng ở mức thấp và đánh cho đến khi phần sốt mịn và chuyển sang màu vàng nhạt là được.
Cuối cùng, bạn cánh phần bánh mì đã nướng chín thành 4 phần. Phết nước sốt vào trong bánh mì, cho salad và 1 miếng thịt nướng vào trong. Bạn đã có trong tay chiếc bánh mì Doner kebab thơm ngon với vỏ bánh giòn kết hợp thịt nướng thơm dai, nước sốt cay béo và salad giòn mát, ngon miệng.
Cùng Torki thưởng thức hương vị bánh mì kebab đúng điệu
Những chiếc bánh mì Doner Kebab của Torki được tạo ra từ những nguyên liệu vô cùng tươi ngon và được bảo quản đúng cách.
Đến cửa hàng Torki, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh mì kebab nóng giòn, cảm nhận được trọn vẹn mùi thơm của vỏ bánh, vị mềm ngọt của thịt vừa nướng chín tới. Nhờ cách làm bánh mì kebab ngon với công thức tẩm ướp mới lạ mà Torki đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ăn uống mới lạ.
Điểm nhấn của bánh mì kebab Torki chính là phần nước sốt và thịt nướng. Thịt sẽ có cả mỡ và nạc để thịt mềm không bị khô. Nước sốt được chế biến theo công thức riêng, ăn cực kỳ bắt miệng.
Và không chỉ ngon miệng thôi đâu, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ của Torki còn được làm đầy đủ loại rau tươi giòn ngon hấp dẫn, đặc trưng. Bên cạnh đó, Torki cũng rất chú trọng đến bao bì đựng món ăn nhằm đảm bảo bánh luôn được nóng giòn và hợp vệ sinh. Vì thế, khách hàng mua bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ở Torki hoàn toàn có thể an tâm và không cần lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh, thì cũng có thể tham khảo mô hình nhượng quyền bánh mì kebab của Torki. Chỉ với nguồn vốn nhỏ, bạn cũng đã có thể được setup một tiệm bánh nhỏ với đầy đủ công thức, dụng cụ và nguồn nguyên liệu tươi ngon đảm bảo.
Torki cũng sẽ hỗ trợ bạn trong khâu quảng cáo, đào tạo nhân viên và vận hành kinh doanh cửa hàng. Liên hệ với Torki theo thông tin bên dưới để được giải đáp cụ thể và chi tiết hơn.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598