Nhịp sống ngày càng vội vã, những món ăn nhanh ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Nếu Việt Nam có món bánh mì truyền thống thì thế giới có nhiều loại khác như hamburger, hotdog, gà rán… Và bánh mì kebab cũng là món ăn nhanh nằm trong menu ấy. Hãy cùng Torki học làm bánh mì kebab ngon chuẩn vị.
Nguồn gốc của bánh mì kebab
Bánh mì kebab còn có tên là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện ở phía Tây thủ đô Berlin của nước Đức vào những năm 1972. Chiếc bánh đầu tiên được làm và bán bởi công dân Thổ Nhĩ Kỳ tên Nurman. Vừa thừa hưởng tinh hoa ẩm thực của quê nhà, vừa có nét giao thoa của văn hóa Á Âu, bánh mì kebab nhanh chóng phổ biến nổi tiếng tại Đức, sau đó lan rộng toàn thế giới và năm 2016 kebab chính thức xuất hiện ở thị trường Việt Nam.
Những chiếc kebab đầu tiên khá đơn giản, nhân bánh chỉ là thịt bò hoặc thịt cừu ăn kèm hành tây, về sau lại có thêm nước sốt và ít salad. Để phù hợp với khẩu vị của các quốc gia, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã có những biến tấu khác nhau. Đặc biệt, khi đến Việt Nam, nhân của kebab được đổi thành thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà… để phù hợp hương vị của người tiêu dùng Việt. Rau ăn kèm cũng trở nên đa dạng hơn, có cả xà lách, bắp cải, cà rốt, cà chua… cùng nước sốt.
Học làm bánh mì kebab vô cùng hấp dẫn
Để có thể làm được một chiếc bánh Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn vị, bạn cần chọn công thức phù hợp nhất. Một chiếc kebab chỉ thu hút được khách khi có sự hòa quyện giữa vỏ bánh mềm mịn, nhân bánh đậm đà và nước sốt đặc trưng. Hãy cùng học làm bánh mì kebab theo Torki Food
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Vỏ bánh: bột mì đa dụng, men nở, bơ lạt, muối và nước lọc
- Nhân bánh: đó có thể là thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà, tabasco, hạt tiêu, tương cà, tương ớt, rau củ ăn kèm (xà lách, bắp cải, cà chua, dưa leo…)
- Phần nước sốt: sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn, nước cốt chanh, mắm, muối…
Cách chế biến
Vỏ bánh
Bước đầu tiên cần phải làm của một chiếc kebab chính là vỏ bánh. Chúng ta có thể làm như sau
- Cho các nguyên liệu: bột mì, men nở, bơ lạt và nước lọc vào 1 cái âu rồi trộn đều rồi nhồi bằng tay hoặc máy đến khi thấy bột đàn hồi, dẻo mịn không còn bị dính vào tay nữa thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 1 tiếng.
- Lấy bột đã ủ ra chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, tiếp tục nhồi cho đến khi bột không dính tay nữa thì cán mỏng thành hình dạng của những chiếc kebab.
- Cho bánh vào lò nướng bánh ở 200 độ C trong 15 phút đến khi bánh vàng giòn là đạt yêu cầu.
Nhân bánh
Sau khi nướng xong vỏ bánh, chúng ta tiếp tục sơ chế thịt để làm nhân bánh
- Rửa sạch sẽ thịt đã chuẩn bị sau đó tiến hành ướp với 1 ít hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu và lá thyme để thịt thơm và thấm gia vị
- Thịt ướp khoảng 15 phút rồi đem đi nướng. Để thịt giữ được độ ngọt mềm tự nhiên nên nướng thịt trong giấy bạc ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút. Thịt chín vàng thơm là đã chế biến xong.
- Cắt thịt thành những lát nhỏ vừa ăn kẹp trong bánh mì kèm với rau củ quả tươi theo mùa và thêm một chút sốt là có thể thưởng thức được. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chọn loại sốt mà mình yêu thích như mayonnaise, sốt tabasco, tương ớt….
Chỉ với công thức đơn giản, bạn đã có thể tự học làm bánh mì kebab ngon tại cho chiêu đãi người thân và bạn bè trong những dịp đặc biệt.
Kinh doanh bánh mì kebab với thương hiệu nhượng quyền Torki Food
Với sự nổi tiếng trên khắp thế giới và được nhiều khách hàng lựa chọn làm món ngon mỗi ngày trong thực đơn, Torki Food đã đưa bánh mì kebab vào menu F&B của mình để phục vụ cho người tiêu dùng Việt.
Nếu bạn là người đam mê kinh doanh nhưng chưa lựa chọn được ngành nghề phù hợp hãy đến với bánh mì kebab của Torki. Là một trong những thương hiệu Việt Nam hàng đầu kinh doanh nhượng quyền thức ăn nhanh, ngoài bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, Torki còn cung cấp nhiều loại bánh và món ăn khác rất đa dạng.
Nhờ nền tảng kinh doanh có sẵn từ hệ thống từ uy tín thương hiệu, thị trường khách hàng ổn định và chiến lược hỗ trợ marketing giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo lợi nhuận cho những ai mới bắt đầu khởi nghiệp. Mô hình kinh doanh này của Torki có chi phí thấp, tính an toàn cao và phù hợp với những bạn chưa có nền móng vững chắc về kiến thức kinh doanh.
Khi hợp tác với Torki, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ càng từ khâu chuẩn bị chi phí, lựa chọn nguồn nguyên liệu, công thức chế biến, đào tạo nguồn nhân lực… và đặc biệt là các chiến lược kinh doanh và marketing giúp tối ưu hóa lợi nhuận bán hàng. Hãy đến với Torki Food để chúng tôi có cơ hội trở thành người đồng hành trên con đường kinh doanh.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598