Những năm trở lại đây, bánh mì kebab trở nên rất hot trên các menu thức ăn nhanh. Dù có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng lại được các thực khách Việt vô cùng yêu thích. Trong bài viết này, Torki sẽ hướng dẫn làm bánh mì kebab vô cùng đơn giản nhưng lại mang đậm vị Việt.
Giới thiệu về bánh mì kebab
Bánh mì kebab còn có tên là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Mới nghe, chúng ta nghĩ ngay rằng kebab xuất phát từ Thổ nhưng hoàn toàn không phải vậy. Thực ra, loại bánh này do một người Thổ Nhĩ Kỳ phát minh vào năm 1872 tại Đức. Tên đầy đủ của loại bánh này là Doner kebab.
Kebab thường có hình tam giác, hình tròn hoặc cuộn tròn. Có thể nói linh hồn của loại bánh này chính là nhân bánh. Tùy theo quốc gia và vùng miền mà nhân bánh được biến tấu cho phù hợp. Nếu như ở Đức nhân bánh thường dùng thịt cừu thì khi đến Việt Nam lại được thay thế phổ biến bằng nhân thịt heo.
Hướng dẫn làm bánh mì kebab đơn giản tại nhà
Lựa chọn nguyên liệu
Để có thể làm được 1 chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon, trước hết chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu làm các phần cho thật đầy đủ
Vỏ bánh
- Bột mì số 13: 500gr
- Men nở: 7,5gr
- Bơ: 10 gram
- Phụ gia: 2,5gr
- Muối: 5 gram
- Nước lạnh: 310ml
Nhân Bánh
- Thịt nạm cổ heo: 250 gram
- Lá thyme, lá rosemary
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
- Mayonnaise: 100 gram
- Tương ớt: 1 thìa canh
- Tương cà: 1 thìa canh
- Mù tạt vàng: 30 gram
- Tabasco: 1,5 thìa cà phê
- Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, bắp cải trắng, bắp cải tím
Phần Xốt
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh
- Muối tiêu
Chế biến bánh mì kebab
Vỏ bánh
- Cho lần lượt các nguyên liệu làm vỏ bánh đã chuẩn bị vào máy trộn bột nhồi trong hỗn hợp trong khoảng 6 phút hoặc cho vào âu trộn đều rồi nhào bằng tay. Khi thấy hỗn hợp mịn dẻo và kéo thử không rách thì chia bột thành từng phần khoảng 20gr rồi vê tròn.
- Rắc một lớp bột mỏng lên mặt phẳng nhào bột cho khỏi dính, sau đó dùng cây cán bột mỏng thành hình tròn.
- Tiếp đến, đặt phần bột đã cán vào khay có lót giấy nến rồi ủ trong lò ở 30 độ C khoảng 1 tiếng đồng hồ.
- Sau khi ủ xong, lấy bột ra nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút. Khi thấy bánh chín vàng, có mùi thơm tức là phần vỏ bánh mì kebab đã được hoàn thành.
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam, bạn có thể lựa chọn mua vỏ bánh bán sẵn để tiết kiệm thời gian ủ bánh và dành thời gian để làm nhân bánh và nước xốt đúng chuẩn theo cách hướng dẫn làm bánh mì kebab
Nhân bánh
- Rửa sạch thịt rồi cho vào âu cùng với thyme, lá rosemary, mù tạt vàng, chút hạt nêm và tiêu sau đó trộn đều cho thấm gia vị rồi ướp trong vòng 30 phút. Bạn có thể ướp gia vị theo sở thích của mình và chú ý không được cắt thịt ra khi ướp.
- Đặt miếng thịt vào tấm giấy bạc đã chuẩn bị sẵn rồi gói lại cho kín rồi thực hiện nướng trong khoảng 50 phút ở 200 độ C. Sau đó, lấy thịt ra mở giấy bạc rồi nướng tiếp khoảng 10 phút nữa đến khi thịt cháy hơi xém vàng là dừng.
- Kế đến, thái thịt vừa nướng xong thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi để sẵn ra dĩa. Cho xốt mayonnaise, tương ớt, tương cà và tabasco vào âu lớn trộn đều cho hỗn hợp quyền vào nhau sau đó cho xà lách, cà chua, bắp cải tím cùng bắp cải trắng vào trộn đều cho ngấm xốt.
Nước xốt
- Cho 2 lòng đỏ đã chuẩn bị chén, vừa đánh vừa cho thêm dầu ăn, muối tiêu và nước cốt chanh vào đánh cùng thật đều tay.
- Khi thấy hỗn hợp sánh mịn, vàng óng, hòa quyện hết vào nhau là xong phần nước xốt.
Sau khi chế biến xong các thành phần của bánh, dùng dao cắt vỏ bánh thành 4 phần tam giác bằng nhau, phết phần nước xốt đã chuẩn bị vào mặt trong của bánh. Sau đó, cho thêm hỗn hợp thịt heo và rau vào là công thức hướng dẫn làm bánh mì kebab thơm ngon và đơn giản đã hoàn thiện.
Thưởng thức bánh mì kebab cùng Torki
Ở thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhưng Torki Food vẫn luôn nằm trong top đầu và được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Với công thức nhân bánh độc quyền kết hợp với nước xốt đặc trưng đã khiến cho khách hàng đã từng thưởng thức chiếc kebab của Torki sẽ nhớ mãi không quên.
Chuỗi hệ thống thương hiệu với hơn 400 địa điểm của Torki sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng thưởng thức chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ở bất kỳ đâu. Vị thơm đậm của thịt nướng kết hợp với vị chua nhẹ của nước xốt kèm theo các loại rau tươi sạch đã tạo nên hương vị khó cưỡng cho người dùng.
Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn nhanh một cách dễ dàng nhưng vẫn mang đậm hương vị quen thuộc hãy đến với Torki Food, nơi mà chúng tôi sẽ lấy tiêu chuẩn phục vụ khách để làm tiêu chí hoạt động. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở địa chỉ: 120/5 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598