Torki Food cho biết chủ cửa hàng bánh mì doner kebab rất cần có một quy trình nhập nguyên liệu hiệu quả để có thể hoạt động kinh doanh bánh mì kebab suôn sẻ. Dưới đây là những bước cơ bản gợi ý cho bạn:
>>> Xem thêm: Vì sao nhiều startup lựa chọn kinh doanh nhượng quyền bánh mì Kebab?
Lựa chọn nhà cung cấp uy tín
Nguyên tắc đầu tiên để thành công khi kinh doanh ăn uống đó là lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu uy tín đảm bảo đủ các tiêu chí tươi – ngon – an toàn. Cho dù là kinh doanh vỉa hè đi chăng nữa, việc đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu bánh mì kebab nhập vào luôn phải được quan tâm hàng đầu. Có như thế cửa hàng của bạn mới chiếm được lòng tin cậy của thực khách.
Nếu không quản lý được chất lượng nguyên vật liệu đầu vào sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy về sau, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, chất lượng và sự tồn tại lâu bền của cửa hàng.
Mô hình kinh doanh nhượng quyền bánh mì doner kebab của Kebab Torki cung cấp nguyên liệu thiết yếu đạt chuẩn chất lượng cho đối tác, từ vỏ bánh mì tam giác cho đến sốt đặc biệt và thịt thành phẩm đã được tẩm ướp sẵn.
>>> Xem thêm: Bánh mì kebab Torki – món ăn đang “lên ngôi” trên thị trường Việt Nam
Dự tính nguyên vật liệu cần mua
Tính toán ước lượng số nguyên vật liệu cần mua theo ngày, tuần, tháng – là việc làm đặc biệt quan trọng để tránh thất thoát nguyên liệu. Nguyên liệu để kinh doanh bánh mì kebab về cơ bản nhất gồm có:
- Sốt ướp, gia vị
- Thịt nướng kebab
- Bánh mì tam giác
- Các loại rau tươi
Số lượng nguyên vật liệu nhập vào cần phải đủ dùng cũng như tồn kho dự trữ, không quá thừa, không quá thiếu. Làm được tốt việc này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và kinh nghiệm của bạn trong việc định lượng nguyên liệu cho từng chiếc bánh mì kebab
Torki Food đã làm sẵn bảng tính định lượng nguyên liệu để đối tác dễ tính toán cho mọi sản phẩm trong hệ thống, từ bánh mì kebab cho đến Gà rán Torki và hamburger Torki. Dựa vào bảng định lượng này đối tác sẽ dễ dàng:
- Xem mỗi món cần lượng nguyên vật liệu là bao nhiêu
- Quy ra số lượng từng loại nguyên vật liệu
- Xác định nguyên vật liệu cần phải nhập tươi mới trong ngày, nguyên vật liệu có thể nhập theo tuần, tháng, hoặc lâu hơn.
Từ đó chủ cửa hàng bánh mì kebab sẽ có kế hoạch rõ ràng cho việc nhập nguyên vật liệu, tránh dẫn đến việc thừa nguyên vật liệu này, thiếu nguyên vật liệu kia.
>>> Xem thêm: Những giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu Kebab Torki
Thực hiện việc nhập nguyên liệu
Với những đối tác nhượng quyền thương hiệu Kebab Torki, công ty có quy trình hướng dẫn chi tiết về việc nhập nguyên liệu.
Khi nhập hàng, bạn cần đặc biệt quan tâm tới hạn sử dụng của thực phẩm. Tránh nhập nhiều quá và để lâu ngày, khi quá hạn thì lại tiếc và vẫn sử dụng. Riêng với các loại rau tươi sống thì nên nhập hàng ngày. Nguyên liệu nhập về cần luôn được bảo quản theo hướng dẫn của tổng công ty để bảo đảm luôn tươi ngon.