Thưởng thức một chiếc bánh kebab thơm ngon hẳn là điều mà nhiều người quan tâm. Ngày nay, kebab torki đã dần trở nên phổ biến. Vì vậy, bạn có thể đến các cửa hàng thức ăn nhanh hay thậm chí tự chế biến ngay tại nhà. Với cách làm bánh mì kebab torki nhanh chóng, chất lượng lại vô cùng thơm ngon. Cùng Torki tìm hiểu cách làm ngay.
Bánh mì kebab torki là gì?
Kebab – chiếc bánh mì nổi tiếng khắp thế giới, loại bánh được nhiều người chọn trong thực đơn hằng ngày. Kebab ra đời tại Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc gia có nền ẩm thực cực ấn tượng, giao thoa giữa 2 châu lục: Âu và Á.
Chiếc bánh hình tam giác nhỏ gọn, thơm mềm của vỏ bánh cùng nhân thịt cừu, bò và thịt gà bên trong. Kebab được xem là một trong những món ăn truyền thống tại quốc gia này. Bởi hương vị đặc biệt, chiếc bánh lan sang Đức và trở nên phổ biến tại đây, sau đó lan rộng khắp thế giới và đến Việt Nam năm 2006.
Kebab tại Việt Nam đã có những đổi để thích hợp với khẩu vị người Việt. Với cách làm bánh mì kebab torki đã thay nhân thành thịt heo, bên cạnh thịt bò và gà. Kết hợp cùng các rau củ theo mùa, cùng các loại sốt đặc trưng của từng địa phương.
Cách làm bánh kebab torki thơm ngon chuẩn vị
Một chiếc kebab torki thơm ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ giòn cùng vị ngọt của thịt nướng và ngọt mát của rau củ. Cùng bắt tay với cách làm bánh mì kebab torki ngay thôi nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị – phần ăn 7 người
- Phần vỏ: Bột mì (1kg), bơ lạt (32g), phụ gia bánh mì (5g), men nở (15g), muối (10g), nước lọc (620ml).
- Phần nhân: Thịt heo (thịt nạm cổ 500g), lá rosemary – lá thyme (1 nhánh), tabasco (1/3 muỗng), mù tạt vàng (60g), tương cà – tương ớt (mỗi loại 2 muỗng cafe), các gia vị (tiêu, bột nêm), rau củ (xà lách, bắp cải, cà chua, cải trắng,…)
- Nước sốt: Trứng gà (4 quả), muối tiêu, dầu ăn, nước cốt chanh,….
Cách làm kebab torki
Bước 1: Làm vỏ bánh kebab torki
- Trộn đều các nguyên liệu: Bột mì, muối, phụ gia, bơ lạt, nước lọc. Dùng máy trộn hoặc nhào tay trong khoảng 10 phút, đến khi bột dẻo mịn, có độ đàn hồi, có thể kéo dãn thành miếng mỏng mà không rách.
- Chia bột thành các cục nhỏ bằng nhau: Khối lượng khoảng 200g/cục. Nhào và cán mỏng các cục bột đã được chia. Lưu ý, nên rắc một lớp bột khô lên bề mặt bàn để khi cán bột không bị dính.
- Ủ bột: Ủ trong khoảng 1 giờ, ở khoảng 30 độ C, độ ẩm ở 80%. Sau đó, đem vỏ bánh đi nướng ở 200 độ C trong 15 phút.
Bước 2: Làm nhân
- Ướp thịt cùng hạt nêm, tiêu, mù tạt vàng, lá thyme và lá rosemary.
- Nướng nhân: Thịt sau khi ướp, gói vào giấy nướng. Cho vào lò và nướng trong khoảng 50 phút ở 200 độ C. Sau đó, mở lớp giấy nướng và tiếp tục nướng thêm 10 phút. Để thịt chín vàng đều. Sau đó, cắt thành những lát mỏng.
- Chế biến rau củ: Cắt nhỏ rau củ đã chuẩn bị. Trộn đều cùng sốt đã chuẩn bị: Mayonnaise (200g), 2 muỗng tương cà và ớt, sốt tabasco (1/3 muỗng).
Bước 3: Làm sốt ăn kèm
- Tách lấy 4 lòng đỏ trứng, trộn cùng dầu ăn (300g), muối (1 muỗng), tiêu (1 muỗng), nước cốt chanh (1 muỗng). Đánh đều tay đến khi nước sốt thành màu vàng hơi nhạt.
Bước 4: Hoàn thành
- Cắt vỏ bánh thành những miếng hình tam giác bằng nhau.
- Xếp 1 lớp rau củ và thịt vào xen kẽ nhau. Rưới thêm phần nước sốt lên trên. Tùy khẩu vị mà bạn có thể thêm bớt sốt cho phù hợp.
Vậy là bạn đã có được những chiếc kebab ngay trên tay. Với cách làm bánh mì kebab torki đơn giản, hấp dẫn, trổ tài chiêu đãi người thân ngay thôi.
Những lưu ý khi làm bánh mì kebab torki để kinh doanh
Bánh kebab hoàn toàn phù hợp để đưa vào menu quán của bạn. Với cách làm bánh mì kebab torki là không quá phức tạp. Tuy nhiên để kinh doanh bạn cần lưu ý:
- Nguyên liệu bánh đảm bảo
- Vị trí cửa hàng, nhân viên
- Chiến lược kinh doanh, bán hàng
- Chiến lược quảng bá, làm thương hiệu
Kinh doanh bánh mì kebab torki thành công cùng Torki Food
Khởi nghiệp kinh doanh chắc hẳn là điều mà nhiều người ấp ủ. Đặc biệt trong thị trường thức ăn nhanh cũng như điều kiện hiện nay. Việc thu hồi vốn khiến nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệm e dè. Tuy nhiên, với mô hình nhượng quyền tại Torki Food sẽ giúp bạn đến gần với thành công.
Torki với hơn 7 năm phát triển, hơn 450 cửa hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực mang đến thực đơn chất lượng đến tay khách hàng cũng như đồng hành hỗ trợ đối tác trên con đường kinh doanh.
Với chi phí khởi đầu thấp, cùng thực đơn sản phẩm đa dạng như: Hot dog, mì ý, bánh mì kebab, bánh mì hamburger,….cùng các loại nước uống. Bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm để đem lại sự đa dạng cho cửa hàng của mình.
Nhượng quyền hợp tác kinh doanh tại Torki Food bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:
- Sử dụng thương hiệu Torki nổi tiếng, đã có chỗ đứng trong ngành để kinh doanh.
- Giảm rủi ro về thời gian, tiền bạc, công sức. Đặc biệt với những đối tác chưa có kinh nghiệm sẽ là một khởi đầu đầy lợi thế.
- Cung cấp nguồn nguyên liệu, thiết bị đặc thù để chế biến, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
- Cung cấp tài liệu, hướng dẫn đào tạo, quản lý số lượng nhân sự cửa hàng.
- Tư vấn hỗ trợ về vị trí, chiến lược triển khai kinh doanh, chi phí về nhân sự,…cho từng sản phẩm, quy mô cửa hàng khác nhau.
- Đồng hành quảng bá, giới thiệu cửa hàng mới trong thời gian nhất định. Đặc biệt trong thời gian đầu khi mới khai trương.
- Đội ngũ hỗ trợ kinh doanh, xây dựng, trang trí, đào tạo,… đầy kinh nghiệm.
Trên đây là cách làm bánh mì kebab torki đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang có mong muốn kinh doanh loại bánh này, hãy liên hệ ngay với Torki Food.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com