Bánh mì kebab đang trở thành món ăn được nhiều lứa tuổi yêu thích bởi tính chất vừa ngon miệng lại vừa tiện lợi của nó. Mọi người đều biết đến hương vị thơm ngon, vẻ ngoài độc lạ của loại bánh này, tuy nhiên ít ai để ý đến nguồn gốc cũng như đặc trưng làm loại bánh này. Hãy cùng Torki tìm hiểu cách làm bánh mì doner kebab Lương Ngọc Quyến vô cùng thơm ngon.
Nguồn gốc của bánh mì doner kebab?
Bánh mì doner kebab Lương Ngọc Quyến là tên gọi của loại bánh mì kebab. Chúng được biết đến là một loại bánh hình tam giác, giống như một miếng của pizza, ăn cùng với thịt nướng, rau củ và sốt đi kèm. Tại sao người ta gọi là Doner Kebab? Bởi “Doner” mang nghĩa là xoay, “Kebab” có nghĩa là thịt nướng. Ghép cả hai lại có thể hiểu nôm na là loại bánh được chế biến từ thịt nướng xoay.
Bánh mì doner kebab Lương Ngọc Quyến là một loại bánh có nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món bánh mì này nhanh chóng trở thành một món ăn đời thường và rất được ưa chuộng của hầu hết mọi lứa tuổi. Chiếc bánh kebab này không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi hình thù khác so với chiếc bánh mì bình thường của Việt Nam.
Chính vì lẽ đó mà hình thức kinh doanh bánh mì Kebab đã được mở ra và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm món bánh mì doner Kebab Lương Ngọc Quyến thơm ngon nóng giòn này.
Bí quyết làm bánh mì doner kebab Lương Ngọc Quyến thơm ngon, tròn vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Phần vỏ bánh bạn cần chuẩn bị: bột mì, bơ, phụ gia, men, muối, nước sạch
- Phần nhân bánh bạn cần chuẩn bị: thịt lợn; thì là, rau răm; tabasco (⅓ thìa cà phê); hạt tiêu; bột nêm; tương ớt; tương cà; Mayonnaise; các loại rau ăn kèm.
- Phần sốt bạn cần chuẩn bị: Lòng đỏ trứng gà; muối tiêu; dầu ăn; nước chanh.
Công thức làm bánh mì doner kebab Lương Ngọc Quyến
- Phần vỏ bánh được làm bằng cách trộn các nguyên liệu muối, phụ gia, bơ, nước lạnh, bột mì. Bước trộn và đảo bột mì rất quan trọng, bạn cần trộn đều trong vòng 6 phút cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
- Chia bột theo từng cục khoảng 200g và vê tròn lại. Phủ một ít bột khô lên để bột không bị dính nhau rồi cán thành từng miếng tròn mỏng. Sau khi ủ khoảng 1 tiếng thì đem nướng bánh trong khoảng 15 phút
- Cho giấy chống dính lên khay nướng, bỏ bột đã cán lên rồi cho vào lò nướng để ủ bột. Set nhiệt độ 30 độ C, độ ẩm 80%, ủ bột trong vòng 1 tiếng.
- Ướp thịt trong hỗn hợp gồm trứng, bột mì, bột quế và tỏi xay nhuyễn. Ướp thịt trong vòng ít nhất 4 tiếng, ướp càng lâu thì thịt càng ngon.
- Gói miếng thịt đã ướp trong giấy bạc rồi cho vào lò nướng để nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong vòng 50 phút. Nên nướng thịt trong 20 phút để miếng thịt chín mềm, thơm ngon.
- Trong thời gian đợi thị chín, bạn đi chuẩn bị rau củ để ăn kèm. Dùng phần rau củ đã chuẩn bị, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vừa ăn. Trộn đều hỗn hợp tương ớt, tương cà và mayonaise rồi rưới lên rau củ đã cắt là được.
- Nước sốt thì bạn cần cho 4 lòng đỏ trứng vào tô cùng với dầu ăn và sau đó đánh trứng đều lên. Cho thêm một chút muối tiêu chanh cùng lượng cốt chanh và đánh cho đến khi hỗn hợp bông đều.
- Cắt lát bánh mì và kẹp thịt, nước sốt cùng rau thế là bạn đã được món ăn thơm ngon chuẩn vị.
Kinh doanh bánh mì doner kebab Lương Ngọc Quyến cùng Torki
Khảo sát một vòng quanh các món ăn kinh doanh, có thể thấy tiềm năng thị trường cho ngành kinh doanh bánh mì doner Kebab Lương Ngọc Quyến của Torki là rất lớn. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và được khách hàng đánh giá rất cao.
Để có thể thành công với kế hoạch kinh doanh của mình bạn cần lên kế hoạch kỹ càng. Nếu tự chuẩn bị từ khâu học công thức, tìm nơi mua nguyên liệu, dụng cụ và chiến lược bán hàng thì sẽ rất tốn thời gian, nhất là đối với người chưa từng kinh doanh. Để giảm bớt rủi ro và dễ dàng vận hành kế hoạch bán bánh mì kebab bạn có thể lựa chọn nhượng quyền kinh doanh với Torki Food.
Với những ai đang có mong muốn khởi nghiệp hoặc mới kinh doanh nhưng chưa có nền móng vững chắc thì hãy cùng Torki kinh doanh nhượng quyền. Đây chắc chắn sẽ là mô hình kinh doanh vô cùng phù hợp và an toàn với những đang có ý định khởi nghiệp hoặc nền móng chưa vững chắc. Khi hợp tác cùng với Torki, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ việc cung cấp chi phí, tìm nguồn nguyên liệu, công thức chế biến,… và đặc biệt là những chiến lược kinh doanh giúp tối đa hóa lợi nhuận.
Trên đây là cách làm bánh mì doner kebab Lương Ngọc Quyến của Torki mà bạn có thể tham khảo. Hợp tác nhượng quyền cùng Torki sẽ giúp bạn sẽ dẫn đầu mọi thành công.
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki
Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Muốn kinh doanh xe bánh mì Kebab / Các nguyên liệu làm bánh mì Kebab ngon bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com