Khi kinh doanh bánh mì doner kebab, nếu không đảm bảo được hương vị thơm ngon hấp dẫn của sản phẩm, chắc hẳn rằng cửa hàng của bạn sẽ không thu hút được đông đảo thực khách. Bài viết này sẽ mách cho bạn những bí quyết để làm ra được những chiếc bánh mì kebab thơm ngon chuẩn vị khiến khách hàng tấm tắc khen ngon
Bí kíp nướng thịt kebab tuyệt ngon
Với cái tên bánh mì doner kebab, nghĩa là xoay và nướng, thì nhân thịt nướng chắc hẳn là cái “hồn” của chiếc bánh. Ở đất nước quê hương của mình, nhân thịt kebab của chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ rất đa dạng: nào là thịt cừu, thịt gà, thịt bò hay thậm chí cả thịt dê. Khi du nhập vào Việt Nam, để cho phù hợp với túi tiền cũng như khẩu vị của đại đa số người Việt, đa số các cửa hàng bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuyển qua sử dụng thịt heo hoặc thịt gà.
Chọn thịt ngon và tươi rất quan trọng nhưng công thức ướp thịt mới là bí quyết thành công cho bạn. Hương vị bánh mì Kebab Torki trên thị trường hiện nay được đánh giá là rất chuẩn vị, vừa mang đậm chất Thổ Nhĩ Kỳ vừa vừa miệng khách hàng, đó chính là nhờ bí quyết ướp gia vị độc đáo.
Thịt ướp xong được xiên thành một cây thịt lớn thẳng đứng và nướng trong lò nướng có chế độ quay tròn – theo cách này, thịt nướng xong vừa chín đềungon thơm vừa giữ được độ ngọt và mọng nước.
>> Xem thêm: Hành trình chinh phục trái tim thực khách qua từng ổ bánh mì
Bí kíp về nước sốt
Người Việt Nam ăn quen khẩu vị đậm đà nên bên cạnh gia vị ướp thịt thì hương vị nước sốt cũng chính là yếu tố giữ chân khách hàng.
Nước sốt bánh mì doner kebab ngoài tương cà, tương ớt còn có sốt trắng – thoạt nhìn thì giống sốt mayonnaise nhưng có kết cấu ít đặc hơn, vị chua dịu nhẹ và có mùi thơm của gia vị pha kèm
Bí kíp về rau ăn kèm bánh mì
Rau sống ăn với bánh mì kebab ở Việt Nam cũng rất đa dạng và được biến tấu tùy theo mỗi cửa hàng. Tuy nhiên nhìn chung thì có những loại chính như: bắp cải tím, bắp cải trắng, cà chua, xà lách. Và cũng giống bánh mì thịt truyền thống của Việt Nam, bánh mì doner kebab cũng được gia tăng hương vị nhờ một chút đồ chua.
>>>Xem thêm: Nét khác biệt giữa bánh mì truyền thống và bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Nhờ sự kết hợp hòa quyện của tất cả những thành phần nêu trên, những chiếc bánh mì doner kebab đã và đang chiếm được trái tim của biết bao thực khách tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về từng bí kíp ướp thịt, chọn rau, làm sốt, hãy tham khảo những chia sẻ của thương hiệu Kebab Torki – chuỗi cửa hàng bánh mì doner kebab lớn nhất Việt Nam nhé.